Tổng công ty CP Vinaconex kỷ niệm 29 năm ngày thành lập

Chiều ngày 27/9/2017, Tổng Công ty CP Vinaconex đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Tổng Công ty (27/9/1988 – 27/9/2017).

Buổi Lễ vui mừng được chào đón sự có mặt của:

  • Đ/c Đậu Minh Thanh, Vụ Trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp – Bộ Xây dựng.
  • Đ/c Trung tướng Lê Anh Xuân, nguyên Tổng Giám đốc Tập đoàn Viên thông Quân đội, Nguyên Thành viên HĐQT TCT
  • Đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, Chủ tịch HĐQT TCT CP Vinaconex

Đặc biệt trong ngày Lễ quan trọng này, đ/c Trương Quang Nghĩa, UVTW Đảng, Bộ Trưởng Bộ GTVT, đ/c Phạm Hồng Hà, UVTW Đảng, Bộ Trưởng Bộ Xây dựng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Về phía TCT CP Vinaconex có:

  • Đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư đảng ủy TCT
  • Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT
  • Các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy; Hội đồng quản trị; Ban Tổng Giám đốc; Ban Kiểm soát; Giám đốc, Phó Giám đốc các ban chức năng; Bí thư Đoàn thanh niên TCT.
  • Các đ/c Bí thư; Chủ tịch HĐQT; Tổng Giám đốc/ Giám đốc; Hiệu trưởng các trường; Chủ tịch Công đoàn, Kế toán trưởng các đơn vị thành viên TCT;
  • Các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội

Quang cảnh Lễ kỷ niệm

Cùng về chia vui nhân ngày truyền thống của Tổng Công ty còn có đ/c Vũ Khoa, nguyên Chủ tịch HĐQT đầu tiên của TCT; Đ/c Nguyễn Thành Phương, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch HĐQT TCT, các đ/c nguyên là lãnh đạo TCT qua các thời kỳ.

Tại buổi lễ, đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Tổng Giám đốc TCT đã đọc bài diễn văn ôn lại chặng đường 29 năm xây dựng và trưởng thành của Vinaconex, những thành tựu đạt được cũng như định hướng phát triển trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Đỗ Trọng Quỳnh đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm

Ra đời trong bối cảnh trong những ngày đầu của sự nghiệp Đổi mới của đất nước với rất nhiều khó khăn thử thách nhưng bằng tâm huyết, trí tuệ, tinh thần đoàn kết của tập thể lãnh đạo và CBCNV qua các thời kỳ, Vinaconex đã từng bước vượt qua khó khăn, đóng góp cho đất nước hàng nghìn công trình, sản phẩm có giá trị to lớn về kinh tế – xã hội, tinh thần, văn hóa, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, khảng định là doanh nghiệp hàng đầu trong ngành xây dựng và kinh doanh bất động sản Việt Nam. Ngoài hai lĩnh vực hoạt động chính là xây dựng và bất động sản, các lĩnh vực phụ trợ như sản xuất VLXD, sản xuất điện, nước sạch, xuất khẩu lao động, xuất nhập khẩu, giáo dục, dạy nghề… cũng gặt hái được những thành công, mỗi năm tạo công ăn việc làm cho hàng chục ngàn lao động, trong phạm vi cả nước. Ghi nhận những thành tích của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Tổng công ty trong những năm vừa qua Nhà nước đã quyết định trao tặng danh hiệu cao quý “Anh Hùng Lao động thời kỳ đổi mới” cho Tổng công ty.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, cạnh tranh gay gắt như hiện nay cùng những vấn đề mà các đơn vị trong ngành xây dựng và Vinaconex đang phải đối mặt, do khủng hoảng kinh tế thế giới giai đoạn 2008-2014, Tổng công ty đã quyết liệt thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, bao gồm các giải pháp tổng thể về định hướng phát triển hoạt động SX – KD, kiện toàn cơ cấu tổ chức, tài chính, nhân sự …., tập trung nguồn lực phát triển hai lĩnh vực then chốt là xây dựng và bất động sản. Hoạt động SX – KD của TCT được khởi sắc trở lại, doanh thu, lợi nhuận tăng cao, tài chính lành mạnh, thu nhập của người lao động được nâng cao.

Đặc biệt, năm 2016, với nỗ lực vượt bậc, Vinaconex tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng khá cao, trong đó, doanh thu xếp thứ 5, lợi nhuận đứng thứ 2 trong các doanh nghiệp ngành xây dựng Việt Nam.

Cụ thể, doanh thu xây lắp năm 2016 tăng 24% so với thực hiện năm 2015; kế hoạch doanh thu xây lắp năm 2017 tăng 24,3% so với thực hiện năm 2016.

Tại lĩnh vực đầu tư: Tổng công ty đã có đủ nguồn lực để thực hiện đầutư đồng loạt các dự án mới như: Dự án 97 – 99 Láng Hạ, Vinata Tower, 93 Láng Hạ, 25 Nguyễn Huy Tưởng, Khu Biệt thự BT5 thuộc Dự án Khu đô thị mới Bắc An Khánh…hứa hẹn mang lại hiệu quả cho TCT và đóng góp quỹ nhà ở cho Thành phố. Bên cạnh đó, Tổng công ty đang tích cực nghiên cứu thị trường, mở rộng hợp tác tại Hà Nội, các địa phương để  thực hiện các dự án phát triển hạ tầng trong lĩnh vực cấp nước sạch, giao thông, khu công nghiệp có quy mô vừa và nhỏ; khai thác, liên doanh, liên kết, mua lại các dự án nhà ở, ưu tiên các dự án đã đủ điều kiện để triển khai ngay.

Đề cập đến nỗ lực và giải pháp để từng bước xây dựng Vinaconex trở thành thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và bất động sản, đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Tổng Giám đốc  TCT nhấn mạnh: trên cơ sở phương châm “Tiếp tục ổn định để bứt phá” đã được đề ra trong năm qua, Ban điều hành xác định mục tiêu trong năm 2017 và các năm tiếp theo là “Đẩy mạnh sản xuất, tăng cường quan hệ, nâng cao thương hiệu” thông qua việc xây dựng kế hoạch SX – KD tăng trưởng cao cả về doanh thu và lợi nhuận. Sự kiện Tổng công ty được bình chọn và trao tặng Chứng nhận đạt TOP 10 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2017 cùng với các nhãn hiệu uy tín khác là Vietnam Airline, VNPT, Vingroup là niềm khích lệ to lớn đối với nhứng nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể người lao động Vinaconex trong suốt thời gian qua.

Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua

Trong ngày lễ kỷ niệm 29 năm ngày thành lập, Tổng công ty cũng đã tổ chức trao tặng các danh hiệu chiến sĩ thi đua ngành xây dựng và bằng khen của Bộ xây dựng cho cá tập thể và cá nhân có thành tích suất sắc trong Tổng công ty; trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích trong đợt thi đua lập thành tích chào mừng 29 năm thành lập Tổng công ty, đó là: Ban điều hành Dự án xây dựng đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi; Dự án 25 Nguyễn Huy Tưởng; Dự án 97 – 99 Láng Hạ.

Nhân dịp kỷ niệm 29 năm ngày thành lập TCT và cũng trùng hợp là ngày sinh nhật của Đ/c Vũ Khoa, nguyên chủ tịch HĐQT đầu tiên của TCT, với lòng kính trọng và tri ân sâu sắc, thay mặt Ban lãnh đạo TCT, đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư Đảng ủy; đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT Chủ tịch HĐQT TCT và đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy,Tổng Giám đốc TCT đã thân mật tặng hoa cùng lời chúc Sức khỏe – Hạnh phúc đến đ/c Vũ Khoa và gia đình.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư Đảng ủyđã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Chính phủ, các Bộ – Ban – Ngành, địa phương, sự hợp tác có hiệu quả của các đối tác và nhất là những cống hiến đóng góp của tập thể CBCNV Vinaconex qua các thời kỳ đối với quá trình phát triển của Tổng công ty trong29 năm qua.Để không ngừng phát huy truyền thống, thành tựu đã đạt được, đ/c Vũ Quý Hà kêu gọi toàn thể CBCNV trên toàn TCT tiếp tục đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, lập nhiều thành tích hơn nữa trong 365 ngày tiếp theo để chào mừng sự kiện và cũng là mốc son đánh dấu sự lớn mạnh của Vinaconex trong dịp Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TCT sắp tới và thông qua đó, đóng góp ngày càng nhiều cho xã hội.

Đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV TCT SCIC, Chủ tịch HĐQT Vinaconex phát biểu tại buổi lễ

Với tấm lòng tri ân đối với các thế hệ CBCNV, người lao động Vinaconex, đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước, Chủ tịch HĐQT TCT khẳng định:  cùng với những giá trị được kết tinh suốt quá trình xây dựng – trưởng thành, Vinaconex sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo để tiếp tục phát triển mạnh mẽ, cung cấp những công trình, sản phẩm, dịch vụ có giá trị cao. Đặc biệt, trong tiến trình tái cơ cấu doanh nghiệp, cá nhân đ/c và Tổng công ty Đầu tư & Kinh doanh vốn Nhà nước sẽ luôn luôn sát cánh, hỗ trợ mọi mặt để Vinaconex có thể thực hiện hiệu quả và thành công.

Đối tác