Tổng công ty tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng và hoạt động SXKD năm 2017, triển khai nhiệm vụ 2018

Thực hiện chương trình công tác năm của Đảng ủy, HĐQT và Ban Điều hành TCT, ngày 23/01/2018, TCT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng và hoạt động SX – KD năm 2017 – Triển khai nhiệm vụ năm 2018

Hội nghị có sự tham dự của:

  • Đ/c Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hà Nội
  • Đ/c Đậu Minh Thanh, Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp Bộ Xây dựng
  • Đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC kiêm Chủ tịch HĐQT TCT CP VINACONEX

Về phía lãnh đạo TCT có:

  • Đ/c Vũ Quý Hà, Bí Thư Đảng ủy
  • Đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Phó Bí thư Đảng ủy,  Tổng Giám đốc TCT
  • Các đ/c trong Ban Thường vụ, BCH Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Trưởng Ban Kiểm soát, Trưởng/Phó các Ban của Đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn TCT, Chủ tịch Công đoàn cơ quan TCT, Giám đốc, Phó Giám đốc các Ban nghiệp vụ, Bí thư Đoàn Thanh niên TCT.
  • Các đ/c Bí thư, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc/ Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Kế toán trưởng các đơn vị thành viên

Quang cảnh Hội nghị

Cùng về tham dự Hội nghị còn sự hiện diện của Đ/c Vũ Khoa, nguyên Chủ tịch HĐQT đầu tiên của TCT; đ/c Nguyễn Thành Phương, nguyên Chủ tịch HĐQT TCT, đ/c Hoàng Hợp Thương nguyên Phó Bí thư, Chủ tịch Công đoàn TCT,

Hội nghị còn có sự tham dự của các cơ quan thông tấn báo chí TW và Hà Nội.

Đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư Đảng ủy TCT,đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐQT TCT, đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Tổng Giám đốc TCT đã chủ trì và điều hành Hội nghị.

Đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư đảng ủy TCT trình bày báo cáo công tác đảng tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đ/c Vũ Quý Hà, Bí Thư Đảng ủy TCT đã trình bày Báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác Đảng năm 2017, một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2018 của Đảng bộ TCT. Báo cáo nêu rõ: Được sự lãnh đạo của Thành ủy Hà Nội; sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng; các Bộ – Ban – Ngành TW và địa phương, đặc biệt là sự ủng hộ của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà nước SCIC, Tập đoàn Viễn thông quân đội – Viettel…, Đảng bộ TCT đã lãnh đạo các Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ Sản xuất kinh doanh và công tác xây dựng Đảng năm 2017;. Đ/c Vũ Quý Hà nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm năm 2018 của Đảng bộ: Lãnh đạo các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng và Nhiệm vụ sản xuất kinh doanh với mức tăng trưởng cao hơn 2017, trong đó taapjtrung lãnh đạo TCT và các đơn vị thành viên là tổ chức tốt Đại hội cổ đông thường niên năm 2018; thực hiện công tác tái cấu trúc đúng quy định của pháp luật, đảm bảo hiệu quả bám sát theo định hướng, chiến lược phát triển của TCT.

Thay mặt Ban điều hành, đ/c Đỗ Trọng Quỳnh, Tổng Giám đốc đọc Báo cáo kết quả hoạt động SX – KD năm 2017, phương hướng nhiệm vụ  năm 2018. Theo đó, với định hướng  “Đẩy mạnh sản xuất, tăng cường quan hệ, nâng cao thương hiệu”, ngay từ đầu năm,  bên cạnh việc xây dựng kế hoạch SX – KD trên 2 lĩnh vực chính là xây lắp và bất động sản, các hoạt động phụ trợ, lãnh đạo TCT đã chủ động xây dựng kế hoạch, tiếp tục tái cấu trúc những đơn vị thành viên, rút gọn các đầu mối và thu hồi vốn đầu tư để tập trung nguồn tài chính cũng như các nguồn lực giúp TCT tiếp tục ổn định và phát triển.

Đ/c Đố Trọng Quỳnh, Tổng Giám đốc TCT trình bày báo cáo hoạt động SXKD tại Hội nghị

TCT và các đơn vị thành viên đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, hoàn thành vượt mức kế hoạch năm và đạt mức tăng trưởng cao so với năm 2016.

    -Tổng doanh thu (Cty mẹ, Cty thành viên và Cty liên kết) năm 2017 đạt hơn 16,7 nghìn tỷ đồng (đạt 106,4% so với kế hoạch năm); lợi nhuận sau thuế năm 2017 đạt hơn 1 nghìn tỷ đồng (vượt hơn 183% so với kế hoạch).

   – Riêng Công ty Mẹ có Tổng doanh thu ước thực hiện và lợi nhuận sau thuế đạt 4.481 tỷ đồng và  1.057 tỷ đồng;  bằng 130,4% và 288,5% so với thực hiện năm 2016.

Đặc biệt, sự kiện ra mắt và đưa vào hoạt động trong năm 2017 hai đơn vị nòng cốt trong lĩnh vực xây lắp và kinh doanh bất động sản là Công ty Vinaconex CM và Công ty Vinaconex Invest sẽ giúp TCT tập trung nguồn lực phát triển theo định hướng đã được Đại hội đồng cổ đông phê duyệt, tạo ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Thêm vào đó, Viện trưởng VKSND đã có Quyết định hủy bỏ khởi tố bị can đối với các đ/c nguyên là lãnh đạo TCT liên quan đến quyết định đầu tư giai đoạn I Dự án nước Sông Đà đã giúp dư luận xã hội nhìn nhận, đánh giá đúng đắn hơn về vai trò của Vinaconex với tư cách là Chủ đầu tư dự án.

– Các đơn vị thành viên do TCT nắm cổ phần chi phối đa số hoạt động hiệu quả hơn 2016, hoàn thành kế hoạch ở tất cả các chỉ tiêu là: Vinaconex2, VIMECO, VIWACO, NEDI 2, VINACONEX Dung Quất; hoàn thành kế hoạch lợi nhuận và cổ tức là VIWASUPCO, VINAHUD. Đặc biệt nổi bật là Vinaconex2, VIMECO đạt doanh thu trên 2.000 tỷ đồng.

Hoạt động xây lắp: có nhiều khởi sắc. 

– Riêng Công ty Mẹ:  Doanh thu xây lắp tăng 11,8% so với thực hiện 2016, giá trị ký hợp đồng thi công mới đạt 2.447,4 tỷ đồng, trong đó, nhiều công trình có giá trị lớn đã mang lại nguồn việc cho Công ty Mẹ và các đơn vị thành viên.

– Các đơn vị có năng lực thi công tốt như Vinaconex2, Vinaconex 9, Vinaconex 12, Vinaconex 25 và VIMECO nỗ lực duy trì thị trường, nguồn việc để thực hiện kế hoạch năm 2017 và chuyển tiếp sang năm 2018

Hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sảnmở rộng về lĩnh vực và số lượng dự án, bao gồm các dự án nhà ở, phát triển hạ tầng giao thông, cấp thoát nước, thủy điện tại các tỉnh thành trong cả nước.

-Công ty Mẹ tập trung thực hiện đầu tư các dự án theo tiến độ tại 25 Nguyễn Huy Tưởng; đầu tư và triển khai bán hàng tại : 97 – 99 Láng Hạ, 2B VINATA tower… tích cực hoàn thành các thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng đê sớm khởi công dự án 93 Láng Hạ…Cũng trong năm này, TCT đã khởi công đầu tư Lô Biệt thự BT5 – Dự án Khu đô thị Bắc An Khánh (sau 4 năm tạm dừng)..

– Các đơn vị thành viên tập trung hoàn thiện đầu tư, bàn giao nhà cho khách hàng tại các dự án CT4 (VIMECO), Tòa B Kim Văn – Kim Lũ (VC2), 536 Minh Khai (VINAHUD)…

Đối với đầu tư Sản xuất công nghiệp: Công ty cổ phần thủy điện cửa đạt (p&C) tiếp tục triển khai dự án Thủy điện Xuân Minh (P&C); Công ty ty cổ phần xi măng cẩm phả tiếp tục có lãi với mức tang trưởng lợi nhuận trên 200% so với kế hoạch.

Công tác tái cấu trúc doanh nghiệp: Năm 2017, Tổng công ty đã hoàn thành thoái toàn bộ vốn tại các doanh nghiệp: Công ty CP nước sạch Vinaconex (Viwasupco), Công ty Vinata; thoái một phần vốn để giảm tỷ lệ sở hữu của Tổng công ty xuống 36% tại các công ty: Vinaconex 2, Vinaconex 9, Vinaconex 12… công tác tái cấu trúc vốn được thực hiện bài bản, tuân thủ các quy định của pháp luật và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Bên cạnh những thành tựu đáng tự hào trên các hoạt động SX – KD, năm 2017 TCT còn vinh dự được trao tặng các giải thưởng, chứng nhận uy tín: Chứng nhận đạt TOP 10 nhãn hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2017; TOP 30 doanh nghiệp thực hiện quản trị tốt nhất tại HNX năm 2016 – 2017; Xếp hạng 112/500 tại bảng Xếp hạng VNR500 năm 2017.

Về kế hoạch năm 2018, Tổng doanh thu và lợi nhuận sau thuế (bao gồm Công Mẹ, các công ty thành viên, Công ty liên kết) đạt >19.440 tỷ đồng và >1.335 tỷ đồng , bằng 109,3% và 176,3%  so với thực hiện năm 2017

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Đậu Minh Thanh, Vụ trưởng Vụ Quản lý Doanh nghiệp Bộ Xây dựng đã thân mật chuyển lời chúc mừng của đ/c Phạm Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng đến toàn thể người lao động VINACONEX vì những thành tựu mà TCT đã đạt được thời gian qua và nhất là trong năm 2017, năm được xem là đặc biệt khó khăn đối với các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản. Đ/c tin tưởng rằng cùng với sự tăng trưởng ấn tượng về doanh thu và lợi nhuận của TCT và nỗ lực vượt bậc của Ban lãnh đạo, tập thể CBCNV, VINACONEX sẽ tiếp tục giành nhiều thắng lợi hơn nữa trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV TCT SCIC, Chủ tịch HĐQT TCT Vinaconex phát biểu tại Hội nghị

Đ/c Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC , Chủ tịch HĐQT TCT vui mừng biểu thị niềm phấn khởi trước kết quả SX – KD mà TCT đã đạt được. Bước sang năm 2018, bên cạnh việc chủ động nâng cao năng lực, điều phối SX – KD, giảm thiểu chi phí,đ/c Nguyễn Đức Chi đề nghị Ban lãnh đạo TCT cần nghiên cứu, điều chỉnh Chiến lược phát triển TCT cho phù hợp với bối cảnh hiện tại, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đ/c Vũ Quý Hà, Bí thư Đảng ủy TCT đã phát biểu tri ân và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đ/c lãnh đạo. Đ/c Vũ Quý Hà kêu gọi toàn hệ thống Đảng, chính quyền cùng toàn thể CBCNV TCT tiếp tục phát huy năng lực, trách nhiệm, hăng hái thi đua lao động sản xuất hoàn thành xuất sắc kế hoạch SX _ KD năm 2018 và các nhiệm vụ được giao, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 30 năm ngày thành lập TCT (27/9/1988 – 27/9/2018).

Để ghi nhận nỗ lực của người lao động Vinaconex trong năm qua, Hội nghị đã biểu dương, trao tặng các danh hiệu thi đua cao quý:  “Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu năm 2017”, Huân chương Lao động Hạng III; Danh hiệu “Câu lạc bộ doanh thu 1000 tỷ VINACONEX năm 2017”, “Doanh nghiệp Vinaconex tiêu biểu”, “Đơn vị Vinaconex tiêu biểu”; “Nhà quản lý giỏi Vinaconex tiêu biểu” và “Người lao động Vinaconex tiêu biểu” cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2017.

Trao tặng bằng khen tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh

Câu lạc bộ doanh nghiệp doanh thu 1000 tỷ Vinaconex

Danh hiệu “Đơn vị Vinaconex tiêu biểu”

Danh hiệu “Nhà quản lý giỏi Vinaconex tiêu biểu”

Danh hiệu “Người lao động Vinaconex tiêu biểu”

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã tổ chức  chương trình “ Tết vì người nghèo”. Trong đó, có 70 xuất quà trị giá 35.000.000 đồng từ ủng hộ của Công đoàn Xây dựng Việt Nam; Tổng Giám đốc TCT quyết định trích 300.000.000 đồng; Công đoàn TCT trích 200.000.00 đồng và  trên 583.878.000 đồng là quyên góp của CBCNV trên toàn TCT để hỗ trợ người lao động Vinaconex có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết an vui, đầm ấm.

Đối tác